Cách diệt mối hiệu quả cho cây trồng, cây công nghiệp

Gọi chúng tôi tại 0903 977 081  để được khảo sát miễn phí hoặc Liên hệ chúng tôi

0903 977 081

Cách diệt mối hiệu quả cho cây trồng, cây công nghiệp

Việt Nam là một đất nước nông nghiệp, rất nhiều cùng đất màu mỡ được sử dụng để nuôi trồng các loại cây trồng, cây công nghiệp.

Mối đối với các loại cây trồng và công nghiệp vừa có lợi vừa có hại. Mối có thể ăn và phá hoại cây trồng nhưng đồng thời cũng góp phần phân giải các tàn dư thực vật, làm cho đất có thêm độ phì nhiêu, đào hang ổ và giao thông trong đất góp phần làm cho đất thông thoáng.

Chúng ta không thể áp dụng các biện pháp chống mối cho cây trồng cũng giống như chống mối cho nhà cửa, kho tàng hoặc công trìnhv.v… nghĩa là không thể và cũng không nên “diệt tận gốc” mối như những công trình, nhà ở được.

Diệt mối tận gốc

Hùng Thịnh xin giới thiệu biện pháp diệt mối cho cây trồng bạn có thể tham khảo và áp dụng:

Có 2 nhóm mối hại cây trồng là nhóm mối Macrotermitinae và nhóm mối gỗ ẩm.

– Đối với nhóm mối Macrotermitinae thì ta dùng cách phun thuốc dạng lỏng trực tiếp vào tổ mối hoặc dung bả diệt mối đưa vào tổ mối thông qua các lỗ khoan.

– Đối với nhóm mối gỗ ẩm thì ta tiến hành dung máy khoan khoan vào phần rỗng của thân cây rồi dung thiết bị ép dịch thuốc diệt mối dạng lỏng vào trong thân cây

Quy trình diệt mối hại cây trồng gồm ba bước:

  1. Chuẩn bị đất

Phải đào các gốc cây trên diện tích trồng cây và thu gom các tàn dư thực vật như rễ cây, cành, cây bụi, cỏ,… Tập trung đất vào các hố có sơ đồ để kiểm soát mối. nên rải đất ra khoảng 50m2 đặt một điểm không nên tập trung đất thành đống lớn.

  1. Trồng cây phân xanh

Trên các dải phân cách, các hàng sống xung quanh khu vực trồng cây, nên trồng cây phân xanh như cốt khí, muồng,… nếu có điều kiện, ngoài các tác dụng nông nghiệp, đối với mối, giúp ta phán đoán tình trạng mối, góp phần “chia lửa” khi bị mối tấn công.

  1. Xử lý diệt mối

Vào thời điểm ít mưa hoặc thời điểm khô hạn đặc biệt là vào mùa đông, cần phải tích cực kiểm soát tình hình mối. Nếu có hiện tượng mối bám vào cây, dùng một rùi nhỏ, gợi xung quanh gốc, đầu các đường mối phun thuốc trực tiếp để bảo vệ cây trồng. Đồng thời, cứ 20 -30m2 thì đặt một hố nhử mối, kích thước hố khoảng 30x40x40cm đặt 3 – 4 kg mồi nhử, có thể làm bằng cây bụi tươi cắt ngắn, cỏ tế đã phơi khô, nứa tươi… mỗi hố đặt một túi nước, túi nilon 4×6 cm , trong túi có đặt một mảnh dẻ, quấn miệng túi bằng dây vòng cao su, cho dẻ tiếp xúc với mồi. Sau 20 – 30 ngày mối sẽ tập trung vào hố và phun thuốc.

4.Dùng thuốc đặc trị  diệt mối

Với các trường hợp bị mối phá hoại, nếu những cây trồng không được xử lý ngay sẽ rất nguy hiểm, đa phần với các cây công nghiệp, chỉ trong 4-12 tháng là cây có thể bị đổ vì mối đục thân, các bạn có thể dùng các loại thuốc diệt mối đặc trị cho cây trồng để diệt

Để đạt được hiêu quả tốt nhất bạn nên tìm đến các công ty diệt mối chuyên nghiệp. Công ty diệt mối côn trùng Hùng Thịnh luôn sẵn sàng phục vụ bạn bất cứ lúc nào. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0903 977 081 để được tư vấn chi tiết nhé!


Thông tin khác